Bánh Trung Thu có thực sự lành mạnh ?

Bánh trung thu là một loại bánh ngọt truyền thống của Trung Quốc được ăn trong Lễ hội Trung thu. Tuy nhiên, bánh trung thu là loại bánh mà những người ăn uống lành mạnh rất e ngại vì dễ gây tăng đột biến lượng đường trong máu và thậm chí có thể làm tăng huyết áp của bạn.

 

Dưới đây là một vài lý do tại sao:

 

Bánh trung thu là một cơn ác mộng calo

Nói chung, bánh trung thu truyền thống được làm bằng bột tinh luyện, đường, bơ, dầu thực vật, trứng. Một bánh trung thu (60g) thường chứa tới 270 calo, gần như tương đương với một chén gạo trắng. Tuy nhiên, như lòng đỏ trứng có nhiều chất béo, bánh trung thu với lòng đỏ đơn có thể chứa tới 420 calo và bánh trung thu sầu riêng lên đến 800 calo (gần tương đương với 2½ bát cơm). Lượng calo tiêu thụ trung bình hàng ngày là 2500 đối với nam và 2000 đối với nữ, do đó, ăn toàn bộ bánh trung thu có thể chiếm gần một nửa lượng tiêu thụ trung bình hàng ngày của bạn.

 

Ngoài lượng calo, đường và một loại bánh trung thu có chứa chất béo cao hơn nhiều so với lượng gạo tìm thấy. Lượng đường tiêu thụ hàng ngày có thể chấp nhận được không quá 10 muỗng cà phê và nội dung của bánh trung thu sen tiêu chuẩn có thể chứa khoảng 16 muỗng cà phê đường và 11 muỗng cà phê chất béo! (tùy thuộc vào công thức của bánh trung thu, thường là 4g đường trên nhãn tương đương với 1 muỗng cà phê đường)

 

Hàm lượng chất béo của bánh trung thu chủ yếu là từ dầu thực vật tinh chế, rút ​​ngắn, đó là chất béo xấu có thể tăng cholesterol xấu trong cơ thể của bạn. Một số người yêu thích bánh trung thu sẽ ăn nhiều loại bánh trong một ngày. Điều này có thể gây hại cho những người mắc bệnh tiểu đường, tăng huyết áp, lượng máu và bệnh mạch vành và sẽ làm trầm trọng thêm xơ vữa động mạch cũng như gây ra các bệnh như nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

 

Bánh trung thu là loại bánh ngon dành cho ngày Tết Trung thu, tuy nhiên bạn cần lựa chọn và ăn sao cho lành mạnh nhất. Những người đã mua bánh trung thu, hãy lưu ý nhãn sản phẩm như hàm lượng đường, thành phần và hàm lượng chất béo của nó. Luôn chọn bánh trung thu có thành phần lành mạnh và tự nhiên và lượng calo thấp hơn được chế biến bằng nguyên liệu sạch và lành mạnh.

LoveToEat.vn